Chế độ ăn kiêng Keto là gì?

Chế độ ăn kiêng Keto với tên tiếng anh là “Ketogenic diet” với thực đơn hạn chế tối đa carbohydrates, tăng chất béo để cơ thể sử dụng như một dạng năng lượng. Trong chế độ này, các chất dinh dưỡng được hấp thụ chủ yếu là chất béo, protein. Sau từ 2 đến 5 ngày áp dụng chế độ Keto, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái Ketosis vì thiếu năng lượng từ carbs

Chế độ ăn kiêng Keto là gì

Thông thường, các carbohydrate chứa trong thực phẩm được chuyển thành glucose. Sau đó theo máu được vận chuyển khắp cơ thể. glucose cũng đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy chức năng não. Tuy nhiên, nếu có ít carbohydrate trong chế độ ăn uống, gan sẽ chuyển hóa chất béo thành các axit béo và chất xetonic. Chất xetonic đi vào não và thay thế glucose thành nguồn năng lượng. Một mức độ cao của chất xetonic trong máu, một trạng thái được gọi là ketosis.Theo nghiên cứu chế độ ăn kiêng Keto làm giảm tần suất co giật động kinh.

Chế độ ăn Keto có tác động tích cực với bệnh động kinh

Gần một nửa số trẻ em, và những người trẻ tuổi, với bệnh động kinh đã thử một số chế độ ăn kiêng này đã thấy số cơn co giật giảm ít nhất một nửa, và hiệu quả vẫn còn ngay cả sau khi ngưng ăn kiêng. Có một số bằng chứng cho thấy người lớn bị bệnh động kinh có thể hưởng lợi từ chế độ ăn uống, và rằng một chế độ ít nghiêm ngặt hơn, chẳng hạn như chế độ ăn Atkins đã sửa đổi, có hiệu quả tương tự.

Chế độ ăn kiêng Ketogenic hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng não

Chế độ ăn kiêng ketogenic cổ điển này có tỷ lệ 4: 1 theo trọng lượng chất béo để kết hợp protein và carbohydrate. Điều này đạt được bằng cách loại trừ các loại thực phẩm giàu carbohydrate như trái cây và rau quả, bánh mì, mì ống, ngũ cốc và đường, trong khi tăng tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo như các loại hạt, kem và bơ.

Ngoài giúp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh. Chế độ ăn kiêng Keto còn có thể sử dụng điều trị cho các rối loạn thần kinh khác nhau ngoài bệnh động kinh như: bệnh Alzheimer (AD), xơ cứng teo cơ (ALS), tự kỷ, ung thư não, nhức đầu, đau thần kinh, đau, bệnh Parkinson (PD) và rối loạn giấc ngủ.

Tác dụng phụ của chế độ ăn Ketogenic

Tác dụng phụ phổ biến nhất là táo bón, ảnh hưởng đến khoảng 30% bệnh nhân – điều này là do hạn chế về chất lỏng, điều này đã làm tăng nguy cơ sỏi thận và không còn được xem là có lợi. Ngoài ra bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, tăng cân trở lại, khát nước. Chế độ ăn Keto cũng gây áp lực lên thận và làm mất cảm giác thèm ăn.

Để gải quyết các tác dụng phụ của chế độ ăn Keto như đã nói ở trên. Thì ngày nay có một sản phẩm khá hot đã được nghiên cứu đó là Keto Guru sản phẩm này giúp cơ thể đi vào chế độ Ketosis nhanh hơn và không có tác dụng phụ. Các bạn có thể tham khảo về sản phẩm và mua để dùng tại đây.

button

Có thể bạn quan tâm: Chế độ ăn Keto cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *